Nháy mắt trái, giật mắt trái hay giật mắt phải báo hiệu điềm gì?

0
163

Mắt trái hay mắt phải của bạn bỗng nhiên bị nháy vài cái hoặc một cách liên tục. Giật mắt trái theo giờ hoặc cả ngày… Vậy hiện tượng này báo hiệu điều gì, là điềm tốt hay xấu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu theo nguyên nhân theo góc nhìn tâm linh lẫn khoa học nhé.

1. Nháy mắt trái

Dưới góc nhìn về tâm linh thì hiện tượng nháy mắt trái báo hiệu điềm gì? Cùng xem các khung giờ mà mắt trái bị nháy hay bị giật nhé:

Nháy mắt trái từ 23-1h tức là báo hiệu bạn bè ở xa về

Từ 23h – 1h: Bạn bè ở xa về

Nếu bạn bị nháy mắt trái trong khoảng thời gian từ 23h đến 1h thì theo xem tướng số điều này sẽ báo hiệu giờ có bạn bè ở xa về. Có thể là bạn bè đi công tác trong nước về hoặc có thể là bạn bè lâu ngày ở nước ngoài về thăm.

Từ 1h – 3h: Lo lắng và suy nghĩ

Bạn liên tục bị nháy mắt trái có thể bạn sẽ còn cảm thấy buồn bực do người trong thân gây ra việc này. Đây có thể là một câu chuyện xích mích nhỏ tức thời hoặc có thể do một chuyện buồn lâu nay người thân làm cho mình. Tuy nhiên dù sao thì bạn cũng nên cẩn thận để phòng tránh vào thời điểm này. Bạn hãy thả lỏng tinh thần và có thể xem phim hay đi chơi đâu đó để giải tỏa nhé! Điều đặc biệt là bạn cần phải chú ý đừng để cho buồn phiền ảnh hưởng tới chuyện tình yêu của mình nhé.

Từ 3h – 5h: Có người mang tài lộc đến

Khi bạn thấy mình bị giật mắt trái vào thời điểm từ 3h đến 5h tức là sẽ có người mang tài lộc đến. Rất có thể bạn sẽ được trúng số, trúng thưởng hoặc có thể được người thân từ xa gửi tiền về cũng nên. Cũng có khi đây lại là cơ hội nhận được một món tiền bất ngờ “từ trên trời” dành cho bạn. Dù sao thì cũng chúc mừng bạn vì may mắn đã đến với bạn.

Từ 5h – 7h: Có số quý nhân phù trợ

Dấu hiệu nháy mắt trái này sẽ cho biết có người đang âm thầm giúp đỡ bạn và bạn sẽ có tin vui trong vài ngày. Có một chuyện lạ đó là bạn sẽ có số được quý nhân phù trợ trong thời gian tới. Hãy mỉm cười đón nhận thôi nào.

Từ 7h – 9h: Có khách quấy rầy

Khi mắt trái bị nháy vào thời điểm này thì tốt hơn hết là bạn hãy tránh xa và ẩn ở đâu đó chứ đừng ở nhà nếu không sẽ có một ai đó đến làm phiền tới bạn đấy nhé. Hãy cẩn thận xem ngày để có thể lên kế hoạch làm việc tốt để đẩy lùi mọi rắc rối không đáng có nhé!

Từ 9h – 11h: Dự báo sẽ có người mời bạn đi ăn

Bạn hãy vui lên vì thông qua việc mắt trái bị giật trong khoảng thời gian này cho biết sẽ có người mời bạn đi ăn uống. Nếu điều này rơi vào đúng lúc bạn đang đói thì quá tuyệt vời phải không? Bạn hãy nhớ để bụng để có thể hưởng thụ những món ngon ngay thôi.

Từ 11h – 13h: Tin vui sắp tới với bạn

Khoảng thời gian này mà bạn thấy nháy mắt trái liên tục thì chắc chắn sẽ có người đem tin vui về cho bạn. Có thể trong công việc thuận lợi hoặc đường tình duyên như ý chăng?. Bạn hãy chuẩn bị tinh thần để đón nhận điều tốt đẹp đi nhé!

Từ 13h – 15h: Có tin lành

Xin chúc mừng bạn nếu thấy mắt trái nháy, tức là bạn sắp có tin lành đến với bạn rồi đấy. Bạn hãy mỉm cười thôi bạn ơi.

Từ 15h – 17h: Chuyện bất ngờ về tình yêu

Nếu bạn chưa có người yêu thì đây thực sự là một tin vô cùng tốt lành trong ngày dành cho bạn. Khi bạn bị nháy mắt trái liên tục trong khoảng thời gian này bạn sẽ gặp chuyện bất ngờ trong vấn đề tình cảm.

Từ 17h – 19h: Có bạn bè làm ăn tới thăm

Khi thấy mắt trái nháy, bạn nên chuẩn bị đồ ăn, đồng thời cần phải dọn nhà chuẩn bị đón họ hàng tới thăm nhà mình đi. Đây là điềm báo trước cho bạn biết sắp có khách sang đến nhà bàn chuyện hôn nhân hay chuyện làm ăn. Nếu bạn là người chưa có gia đình thì chắc hẳn đây sẽ là tin vui về hôn nhân, còn nếu bạn đã có gia đình rồi thì tin làm ăn xuôi chèo mát mái sẽ đến với bạn.

Từ 19h – 21h: Có lộc ăn

Nếu bạn nháy mắt trong khoảng thời gian này thì bạn sắp có lộc cho mình rồi đấy. Tất cả mọi suy tính trong lòng của bạn đang dần thành sự thật rồi.

Từ 21h – 23h: Đây là điềm báo bạn sắp có khách quý tới.

Nháy mắt trái (Giật mắt trái) nhìn từ góc độ khoa học

Nhìn từ góc độ khoa học. Hiện tượng nháy mắt trái (Giật mắt trái) có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau:

Xuất phát từ sự rối loạn hoạt động của các dây thần kinh điều khiển với các cơ nâng đỡ mí mắt. Do hàng ngày mắt của chúng ta luôn luôn phải hoạt động và điều tiết với tần suất lớn, gần như không được nghỉ ngơi. Vì vậy, khi mắt của ta quá mệt mỏi, mắt sẽ nhắc nhở chúng ta rằng mắt đã đến giờ nghỉ ngơi, mắt sẽ giật lên xuống liên tục để cảnh báo chúng ta.

Làm gì khi mắt trái bị giật liên tục?

Nháy mắt trái hay phải tuy không gây nguy hiểm nhưng sẽ có một số khó chịu nhất định, thế nên mọi người cần có những biện pháp chăm sóc cho đôi mắt của mình luôn khỏe đẹp và tươi sáng.
Những khi mắt trái hay phải bị giật, chúng ta cần dùng tay massage hai mắt để cho mắt được thư giãn đồng thời sử dụng thuốc nhỏ mắt có dưỡng chất cần thiết cho mắt của bạn.

Từ khóa:

 • Nháy mắt trái
 • Nháy mắt trái nam
 • Nháy mắt trái nữ
 • Nháy mắt trái theo giờ
 • Giật mắt trái
 • Giật mắt trái nam
 • Giật mắt trái nữ
 • Giật mắt trái liên tục
 • Mắt trái giật hên hay xui

2. Nháy mắt phải

Từ 23h đến 1h: Có rượu thịt ăn uống

Theo thuyết  tử vi nếu bạn mắt phải của bạn bị nháy trong thời điểm này thì chắc chắn bạn sắp có rượu thịt. Đây là một bữa tiệc vô cùng linh đình đấy. Nháy mắt vào đúng khung giờ này thì thật là tuyệt vời đó bạn nhé.

Nháy mắt phải từ khoảng 23h-1h báo hiệu có rượu thịt ăn uống nha!

Từ 01h đến 03h: Điềm báo người thân đang mong ngóng

Dấu hiệu mắt phải bị nháy này sẽ cho biết một người thân của bạn đang mong ngóng bạn rồi. Bạn hãy cố gắng thử nghĩ xem đã bao lâu rồi bạn chưa liên lạc với họ nhé.

Từ 03h đến 05h: Sắp có tin lành đến với bạn

Có một chuyện lạ đó là nếu mắt phải của bạn nháy trong thời điểm này tức là bạn đang mong chờ một điều gì đó thì hãy vui mừng lên nhé. Bởi đây chính là điềm báo trước cho bạn biết sắp có tin lành đến với bạn hoặc bạn sắp thành công trong một lĩnh vực gì đó trong tương lai.

Từ 05h – 07h: Tài lợi bất ngờ

Hiện tại bạn đang bị “viêm màng túi” song nếu mắt phải nháy thì bạn hãy lạc quan lên. Nếu mắt phải của bạn bị giật trong thời gian này thì chứng tỏ rằng bạn sắp được trúng số hay có một món tiền khá lớn chuẩn bị được rơi vào túi của bạn rồi đó.

Từ 07h – 09h: Bạn cần chú ý cẩn thận lời ăn tiếng nói

Nháy mắt phải liên tục trong khung giờ từ 7h đến 9h thì bạn phải cẩn thận đề phòng đấy  nhé. Bạn cần chú ý đề phòng lời ăn tiếng nói của mình nhé, nếu không thì bạn sẽ gặp phải không ít rắc rối cho mình đâu. Bạn cũng nên chú ý xem ngày tốt xấu cẩn thận để hạn chế vận xui vướng vào người nhé nhé!

Từ 9h – 11h: Đề phòng xô xát xảy ra

Nếu mắt phải nháy liên tục trong khoảng thời gian này thì đây chính là điềm báo trước với bạn rằng có kẻ ghen ghét muốn gây chuyện với bạn, bởi vậy bạn cần phải hết sức kiềm chế, giữ bình tĩnh đề phòng xô xát có thể xảy ra trong thời gian này nhé.

Từ 11h – 13h: Đề phòng tai nạn, hoặc mất của

Nếu bạn nháy mắt phải trong thời gian này thì bạn cần phải hết sức cẩn trọng trong việc đi lại của mình để không bị gặp những tai nạn hay mất của không đáng có trong thời gian tới.

Từ 13h – 15h: Điềm báo mất tiền nhưng không đáng kể

Nếu mắt phải của bạn bị giật liên tục trong khoảng thời gian này thì đây là điềm báo bạn có thể mất tiền của tuy nhiên không nhiều. Song dù mất ít nhưng bạn vẫn phải đề phòng và hết sức cẩn thận nhé.

Từ 15h – 17h: Có người khác giới đang nhớ bạn

Nếu đúng bạn bị nháy mắt phải vào thời điểm này, thì xin chúc mừng bạn nhé. Bạn đang có người để ý quan tâm đấy. Hãy mỉm cười lên thôi nào bạn nhé.

Từ 17h – 19h: Có bà con tới thăm

Nếu mắt phải của bạn bị nháy vào lúc này thì bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng tinh thần đón người ở xa đến thăm bạn nhé.

Từ 19h – 21h: Điềm báo có người rủ đi du lịch

Nếu bạn là một người thích đi du lịch thì xin chúc mừng bạn nhé. Bạn sẽ có cơ hội đi du lịch miễn phí cùng ai đó. Hãy chuẩn bị tinh thần để đi chơi thôi

Từ 21h – 23h: Có chuyện rắc rối sẽ xảy ra với bạn.

Nếu mắt phải của bạn bị giật liên tục trong thời điểm này thì chứng tỏ bạn sẽ gặp phải rắc rối lớn bởi vì lời ăn tiếng nói của mình. Chính vì vậy hãy cẩn thận hơn với bản thân mình nhé, đặc biệt là trong lời ăn tiếng nói của mình để tránh tai họa.

Trên đây là bài viết giải mã hiện tượng Nháy mắt trái và phải. Các bạn có thể xem thêm hiện tượng Hắt Xì Hơi rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta mà hầu như ai ai cũng gặp hằng ngày tại bài viết: Giải mã hiện tượng Hắt xì hơi liên tục và theo giờ.

Từ khóa:

 • Nháy mắt phải
 • Nháy mắt phải nam
 • Nháy mắt phải nữ
 • Giật mắt phải
 • Giật mắt phải nam
 • Giật mắt phải nữ
 • Giật mắt phải liên tục
 • Mắt giật liên tục là bệnh gì

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here